Phân Biệt Giữa Lặn Snorkeling Và Scuba Diving Nha Trang

Lặn Snorkeling và Scuba Diving là hoạt động vui chơi dưới nước được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp dưới đáy Đại Dương với hàng trăm loài san hô và hàng nghìn loài cá đầy màu sắc. Tuy nhiên, để giúp các bạn mất tiền oan cho những chiêu trò lừa đảo. Bài viết dưới đây sẽ review chi tiết về lặn Snorkeling và Scuba Diving. Chúng sẽ là tiền đề cho bạn không bị bỡ ngỡ khi tham gia bất kì tour lặn biển nào tại Nha Trang và Việt Nam...

Phân Biệt Giữa Lặn Snorkeling Và Scuba Diving Nha Trang

Danh mục

 • Snorkeling là gì?
 • Scuba Diving là gì?
 • Scuba Dive (lặn bình) bao gồm những loại hình nào?
 • Thời điểm thích hợp đi lặn biển Nha Trang
 • Đối tượng du khách tham gia lặn biển
 • Lặn tự do [Free Dive] và Lặn bình khí [Scuba Dive] khác nhau thế nào?
  • Về kỹ thuật
  • Về rủi ro
  • Về bạn lặn
  • Về trang thiết bị
 • Lưu ý trước khi lặn ngắm san hô tại Nha Trang
 • Cần chuẩn bị những gì đối với người không biết bơi?
 • Địa điểm lặn ngắm san hô Snorkeling & Diving Nha Trang
  • Hòn Mun Nha Trang
  • Vịnh San Hô Nha Trang
  • Đảo Bình Ba
  • Đảo Khỉ Nha Trang
  • Bãi Tranh Nha Trang
 • Tour lặn biển Snorkeling và Scuba Diving nha trang
 • Kết Luận!

Snorkeling là gì?

Snorkeling là hình thức lặn biển với kính lặn và ống thở. Nói cho dễ hiểu là khi bạn tham gia một tour lặn Snorkeling nào bạn được cung cấp một ống thở, một mắt kính bơi và một áo phao để tự do lặn biển. Trong quá trình phát dụng vụ lặn Snorkeling, du khách sẽ được training cơ bản về cách sử dụng ống thở, kính bơi để việc ngắm san hô được thuận lợi nhất. Đồng thời bạn sẽ được di chuyển đến những địa điểm nước cạn hoặc nước nông, vùng san hô gần bờ để lặn.

Du khách chỉ cần ngụp xuống nước là có thể dễ dàng thấy san hô. Một điều lưu ý nữa đó là bắt buộc mặc áo phao nếu bạn tham gia tour lặn Snorkeling tại Nha Trang.

phân biệt lặn snorkeling và scuba diving

Loại hình lặn Snorkeling phù hợp với cả người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ hoặc những bạn không biết bơi. Bởi không cần bạn chuẩn bị gì cả, chỉ cần nghe theo hướng dẫn, ngụp xuống nước là đã thấy san hô. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất cho loại hình này chính là bạn không thể ra vùng nước sâu để thấy được nhiều san hô đẹp và nổi tiếng, san hô gần bờ thì ít đẹp bằng mà còn rất hay chết.

Scuba Diving là gì?

Scuba Diving là hình thức lặn biển bằng bình dưỡng khí có thợ lặn đi kèm. Muốn trải nghiệm dịch vụ này ít nhất bạn phải có chút kiến thức về lặn biển, về cách thở dưới nước, cách ra dấu hiệu nhận biết, làm sao để không bị ù tai khi xuống dưới độ sau từ 6-8m… Và thường thì trong quá trình lặn sẽ có thợ lặn đi kèm bạn trong suốt hành trình.

Dụng cụ được phát khi lặn ScubaDiving gồm: bộ đồ bơi, cặp chân vịt, bình dưỡng khí, tạ chì, mắt kính. Với các bạn không biết bơi là một lợi thế, khi lặn xuống bạn phải đeo tạ chì nặng 14kg, bình dưỡng khí thêm 9kg nữa. Do đó với những bạn biết bơi cũng chẳng thể nổi được khi vác trên mình số cân đó.

phân biệt lặn snorkeling và scuba diving

Áo phao bơi được nối liền bình dưỡng khí, muốn lặn xuống bạn rút dần dần khí ra khỏi áo phao. Và khi nổi lên bạn từ từ bơm thêm dưỡng khí vào áo phao. Đối với bạn bị cận mà muốn lặn Scuba Diving Nha Trang cũng ok hết nhé, đội thợ lặn sẽ đo kính cận vừa với mắt của bạn.

Điểm cộng lớn nhất ở loại hình này là bạn được xuống tận đáy đại dương để thám hiểm. Tận mắt chứng kiến hàng nghìn sinh vật biển và rạn san hô đa đạng chủng loại hoặc khám phá các hang động kì bí tại Nha Trang. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ can đảm và sức khỏe để tham gia dịch vụ này.

phân biệt lặn snorkeling và scuba diving

Hơn nữa, loại hình Scuba Drive thường có giá đắt hơn nhiều so với Snorkeling Nha Trang. Nhưng với cá nhân mình thì khuyên bạn nên thử qua Diving 1 lần vì đây thật sự là trò chơi dưới nước đẳng cấp và tuyệt đẹp. Bạn nào không dám lặn biển Diving thì có thể chọn loại hình đi bộ dưới đáy biển Seawalker Nha Trang bằng mũ đồng nhé.

Đặt Tour Lặn Biển [1 kèm 1]

Scuba Dive (lặn bình) bao gồm những loại hình nào?

Dành cho những bạn muốn chuyên sâu hơn về dịch vụ lặn bình khí Scuba Dive. Ở đây sẽ chia thành 3 loại hình chính cho hình thức lặn này. Bao Gồm:

+ Try Dive (lặn thử cho người mới bắt đầu): mức cơ bản này dành cho những du khách chưa bao giờ lặn biển Nha Trang hoặc những người chưa có bằng lặn. Độ sâu mà thợ lặn đưa bạn xuống dao động từ 3 – 6m. Đảm bảo an toàn tuyệt đối vì cạnh bạn luôn được kèm bởi thợ lặn chuyên nghiệp. Cũng là cấp độ lặn hầu hết du khách Việt lựa chọn khi lặn biển Nha Trang. Bên cạnh đó, bạn nên xem thêm kinh nghiệm lặn biển Nha Trang mà mình đã chia sẻ cách đây không lâu, đã được rất nhiều bạn chia sẽ và hưởng ứng. Trong bài viết này sẽ review chi tiết những thông tin bên lề khi tham gia lặn biển Nha Trang.

phân biệt lặn snorkeling và scuba diving

+ Discovery Scuba Diving (lặn biển cấp độ 2): được gọi là lặn biển cấp trung bình, là dịch vụ nâng cao của Try Dive. Ở mức này, bạn được học qua một vào kỹ năng cơ bản dưới nước. Độ sâu có thể đạt được là 12m cho mỗi lần lặn. Đây là cấp độ lặn biển được nhiều khách Tây ưu ái lựa chọn so với khách Việt.

phân biệt lặn snorkeling và scuba diving

+ Fun Dive (cấp độ cao nhất trong Scuba Dive): điều bắt buộc phải có nếu muốn tham gia Fun Dive phải là thợ lặn chuyên nghiệp, lâu năm hoặc có bằng lặn. Fun Dive là chương trình lặn biển tự do và thư giãn, có chuyên môn cao, độ sâu tùy ý. Riêng ở Nha Trang, muốn tham gia lặn Fun Dive phải có hướng dẫn trình độ Instructor hoặc Dive Master đi kèm mới được.

phân biệt lặn snorkeling và scuba diving

Nếu bạn là người Việt Nam và lần đầu tiên đi lặn thì cứ chọn bơi Snorkeling hoặc lặn bình khí Try Dive là hợp lý nhất.

Thời điểm thích hợp đi lặn biển Nha Trang

Để có thể xuất tàu ra các đảo đi lặn biển Nha Trang thì phải đủ các điều kiện về thời tiết, nguồn nước hay khí hậu. Nếu sóng quá mạnh, nước biển đục hay ảnh hưởng bởi áp thấp, mưa bão kéo dài thì bạn sẽ không thể lặn biển được.

phân biệt lặn snorkeling và scuba diving

Ở tháng 10 – 11 Nha Trang thông thường sẽ đến mùa mưa và ảnh hưởng nhiều áp thấp nhiệt đới nên đa phần những ngày này tàu thuyền không được xuất cảng và chở khách ra đảo. Do đó nếu muốn trải nghiệm dịch vụ lặn biển thì hạn chế đi vào tháng này. Tuy nhiên muốn tham quan các đảo đẹp của Vịnh Nha Trang thì ở tour 4 đảo hay tour 3 đảo Hòn Tằm, tour đảo Robinson Nha Trang, Bãi Tranh vẫn hoạt động bình thường nhé.

Mùa đẹp nhất và lý tưởng để lặn biển là mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9. Lúc này nắng hơi gắt nhưng bù lại nước biển rất trong và mát, san hô tuyệt đẹp, có thể lặn sâu được. Ở những tháng khác thời tiết Nha Trang dịu hơn nhưng vẫn rất tuyệt cho những ai lần đầu trải nghiệm nhé.

Một lưu ý nhỏ nữa cho du khách là bạn nên lặn biển sau khi ăn khoảng 1-2 tiếng, nếu ăn quá no mà lặn thì dễ gây buồn nôn. Ngoài ra, cần giữ tâm lý thoải mái vì thể trạng tốt là vô cùng quan trọng trong quá trình lặn biển.

Đối tượng du khách tham gia lặn biển

Lặn biển là loại hình du lịch dành cho những ai có thể lực tốt, thích cảm giác mạnh, yêu thiên nhiên và muốn khám phá chinh phục đáy đại dương. Dù là Snorkeling hay Scuba Diving thì người không biết bơi cũng có thể trải nghiệm, chỉ cần quan sát và ghi nhớ những điều thợ lặn hướng dẫn và làm theo.

phân biệt lặn snorkeling và scuba diving

Đặc biệt chú ý: phải trang bị đầy đủ thiết bị lặn như áo phao, mắt kính, ống thở đối với Snorkeling và bình dưỡng khí với Scubadiving để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó bạn còn được kèm bởi 1 thợ lặn chuyên nghiệp khi tham gia dịch vụ lặn biển Nha Trang. Vì vậy, hãy nhớ các kí hiệu bằng tay để giao tiếp dưới nước và đi sát họ để tránh gặp nguy hiểm.

Lặn tự do [Free Dive] và Lặn bình khí [Scuba Dive] khác nhau thế nào?

Nhiều người cho rằng Lặn tự do [Free Dive] và Lặn bình khí [Scuba Dive] cơ bản là giống nhau. Thật ra không phải vậy. Free Dive và Scuba Dive là hoàn toàn khác nhau. Sự khác nhau này cũng giống như sự khác nhau giữa môn bơi và môn lặn vậy.

Về kỹ thuật

Free Dive dựa chủ yếu vào kỹ thuật giữ hơi (breath-hold). Bạn chỉ có một lần thở cho cả phiên lặn. Do đó, thông thường buổi lặn free như thế này sẽ chia ra nhiều phiên lặn, mỗi phiên hoạt động trong vòng vài phút. Trong khi đó khi tham gia lặn bình dưỡng khí, bạn được cấp khí để thở thường trực và có thể hít thở thoải mái như ở trên cạn. Một buổi lặn Scuba Dive thường chỉ gồm một phiên lặn kéo dài vài chục phút đến vài tiếng đồng hồ. Lặn biển Nha Trang thì dao động mỗi lần lặn tầm 25 phút/người.

Về rủi ro

Đối với Free Dive, bạn không hô hấp dưới áp suất nước, khí bạn hít vào một lần duy nhất được lấy trên mặt nước, tại áp suất khí quyển bình thường. Vì vậy bệnh ni-tơ không xuất hiện hoặc không đáng kể dù bạn phải trồi lên mặt nước rất nhanh. Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất đối với Free Dive chính là triệu chứng ngất do thiếu oxy (black-out).

Rủi ro lớn nhất đối với Scuba Dive là bệnh ni-tơ (decompression sickness). Bệnh xảy ra do quá trình hô hấp dưới áp suất nước sẽ làm phát sinh các bọt khí ni-tơ trong máu và mô. Khi bạn trồi lên mặt nước với tốc độ nhanh (trên 10m/phút), các bọt khí này sẽ giãn nở ra trong cơ thể và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên đây chỉ là trường hợp hy hữu, tính cho đến nay thì lặn biển Nha Trang Snorkeling hay Scubadiving đều chưa có trường hợp nào gặp nguy hiểm.

Về bạn lặn

Lặn nói chung là môn thể thao ẩn chứa nhiều rủi ro. Vì vậy một quy tắc an toàn trong khi lặn là luôn đi cùng với thợ lặn. Với Scuba Dive, bạn và thợ lặn thường lặn cùng nhau để hỗ trợ nhau khi gặp sự cố. Với Free Dive, bạn và bạn lặn của mình không lặn cùng nhau mà thay phiên nhau lặn, khi một người lặn thì người kia ở trên mặt nước quan sát. Quy tắc an toàn của Free Dive là bạn và bạn lặn của mình phải luôn ở hai trạng thái ém khí khác nhau. Có như vậy thì khi một người gặp sự cố, người kia mới đủ hơi để trợ giúp.

Về trang thiết bị

Free Dive có trang bị nhẹ nhàng hơn hẳn so với Scuba Dive. Không còn ống thở và bình khí cồng kềnh, bạn được tự do vùng vẫy trong nước. Tuy nhiên, bạn cũng cần một số trang thiết bị để hỗ trợ lặn tốt hơn: kính lặn (mask) để quan sát dưới nước, bộ quần áo lặn (wetsuit) để chống lạnh, cặp chân nhái (fins) để di chuyển dễ dàng dưới nước.

Các trang thiết bị dành cho Free Dive có một số khác biệt so với Scuba Dive. Kính lặn Free Dive áp sát mặt hơn (low-volume) để tiết kiệm khí bạn dùng cân bằng kính dưới áp suất nước. Bộ quần áo Free Dive bó sát người hơn và co giãn tốt hơn để bạn có thể hoạt động linh hoạt hơn dưới nước. Cặp chân nhái Free Dive dài hơn và mềm hơn giúp bạn di chuyển nhẹ nhàng và đỡ tốn nhiều sức.

Lưu ý trước khi lặn ngắm san hô tại Nha Trang

Tuyệt đối không được chủ quan, tuân thủ các quy tắc lặn biển và hướng dẫn của thợ lặn đưa ra. Ngay cả khi bạn có kinh nghiệm lặn biển, hãy khởi động trước 5-10 phút tập làm quen dưới nước theo chỉ dẫn của thợ lặn.

Không được lặn 1 mình, phải luôn đi theo sát đoàn, không lặn quá sâu nhanh chóng dễ dẫn đến chuột rút, thiếu oxi.

Vận động, làm nóng cơ thể trước khi xuống nước.

Trang bị đầy đủ vật dụng đi lặn bao gồm: mặt nạ, áo phao, kính lặn, bình dưỡng khí, chân vịt… Kiểm tra lại 1 lần nữa độ an toàn cà chất lượng các vật dụng rồi hãy xuống nước.

Không được uống rượu, bia trước khi lặn. Việc dùng chất kích thích khi xuống nước sẽ làm bạn mất nước nhanh hơn, xuống độ sâu làm áp suất nước tăng lên dễ mắc các biến chứng.

Hầu như mọi người khi xuống nước không quen với áp suất nước cao, khiến cho tai tù và bị đau giống như khi hạ cánh máy bay vậy. Do đó hãy thử mẹo nhỏ: dùng tay bịt mũi và đẩy hơi thật mạnh, như vậy sẽ làm cho áp suất nước cân bằng lại bên trong và bên ngoài.

Sau khi lặn nên chờ 24h mới lên máy bay để cơ thể hồi phục thể trạng, nếu không đủ thời gian thì bạn nên chuyển sang bơi Snorkeling thay vì chọn Scubadiving.

Chọn các trung tâm lặn biển uy tín hàng đầu tại Nha Trang có thợ lặn đi kèm 1-1 chuyên nghiệp. Nha Trang Today Travel với kinh nghiệm tổ chức dịch vụ lặn biển hơn 10 năm, cung cấp dịch vụ đến hàng triệu du khách, cam kết chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cần chuẩn bị những gì đối với người không biết bơi?

- Tâm lý: đối với người chưa bao giờ lặn biển, tâm lý chính là điểm yếu của tất cả mọi người. Hơn nữa trong đầu sẽ đặt ra hàng nghìn câu hỏi. Không biết có thở được dưới nước hay không? Không biết bơi thì sao mà lặn? Lặn biển bình khí này có an toàn không? Mắt cận xuống nước chắc không thấy được gì?...

Rất nhiều câu hỏi đặt ra và tất cả được trả lời bằng 1 lời đảm bảo “Hoàn Toàn Được”. Các công ty lặn biển Nha Trang đã khắc phục được tất cả những quan tâm và lo ngại của khách hàng. Và bằng chứng cụ thể đó là chưa từng có trường hợp xấu nào xảy ra cho du khách tại Nha Trang. Do đó hãy an tâm và tin tưởng tuyệt đối, làm theo chỉ dẫn nhé.

- Đảm bảo sức khỏe trước khi lặn biển Nha Trang: áp suất nước biển dưới độ sâu 3-6m sẽ khác khi bạn trên bờ. Do đó, nếu bạn có tiền sử bệnh tim, huyết áp thì tốt nhất không tham gia hoặc nói trước với thợ lặn. Ngoài ra, phải thư giãn và đầu óc thật thoải mái, tránh lặn khi đang sợ hãi sẽ giúp bạn có hành trình trải nghiệm dưới đáy biển tốt hơn.

- Thở đều: phải thở một cách đều đặn bằng miệng, thở hết không khí ra mới hớp thêm oxi vào. Như vậy bạn mới không bị mệt dưới áp suất lớn của nước biển và lặn được thời gian lâu hơn.

- Không đặt chân lên san hô: tuyệt đối không được đặt chân lên san hô vì chúng có thể làm bạn bị thương, sưng, nhứt. Đặc biệt khi bạn bơi Snorkeling Nha Trang phải bơi ở những nơi vùng nước nông, san hô gần bờ phải quan sát thật kỹ tránh chạm phải chúng nhé.

- Không vùng vẫy: đối với các bạn bơi Snorkeling khi có hiện tượng mệt, ngộp thở thì hạn chế vùng vẫy. Vì khi bạn hoạt động mạnh càng khiến cho bạn hao oxi nhiều hơn. Lúc này hãy giơ tay lên vẫy, bộ phận cứu hộ sẽ đến giúp bạn ngay lập tức.

- Đưa ra tín hiệu với thợ lặn bằng tay: Còn đối với bạn lặn Scuba Diving khi muốn lên mặt nước hay có vấn đề gì trong quá trình lăn biển hãy sử dụng cử chỉ bằng tay để ra hiệu cho thợ lặn. Những tín hiệu này đã được thợ lặn training cho bạn trước khi bạn tham gia lặn thật rồi nên đừng mất bình tĩnh, hãy làm theo trình tự và thợ lặn sẽ giúp bạn nhanh nhất.

Địa điểm lặn ngắm san hô Snorkeling & Diving Nha Trang

1. Hòn Mun Nha Trang

Nói đến lặn biển ngắm san hô Nha Trang thì cái tên được xướng danh đầu tiên không đâu khác ngoài Hòn Mun. Cách cầu Cảng khoảng 10km, nằm phía Đông Nam Đảo Bồng Nguyên, mất 45 phút đi tàu. Hòn Mun Nha Trang là khu bảo tồn sinh vật biển đầu tiên tại Đông Nam Á với hơn 1500 loài san hô khác nhau và hàng nghìn loài cá biển đủ màu.

phân biệt lặn snorkeling và scuba diving

Nước biển tại Hòn Mun trong như ngọc Bích, nơi nước nông bạn có thể nhìn thấy tận đáy và cả san hô gần bờ nữa. Du khách có thể đăng kí bơi Snorkeling tự do ngắm san hô bằng áo phao kính lặn. Hoặc lựa chọn nhiều nhất là dịch vụ lặn Scuba Diving Nha Trang với 25 phút/1 lần lặn có thợ lặn đi kèm. Chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị nhất dưới đáy đại dương. Nếu được hãy thuê thêm dịch vụ chụp hình dưới biển 200k/người để lưu lại những khoảnh khắc vàng này nhé.

2. Vịnh San Hô Nha Trang

Vịnh San Hô thuộc Hòn Một, nằm gần với khu bảo tồn Hòn Mun, là một trong những địa điểm lặn biển được du khách yêu thích nhất khi đến Nha Trang. Nơi đây cũng có nhiều san hô và cá sinh sống phát triển. Nếu như hôm nào sóng to không đến Hòn Mun được thì bạn có thể thay thế lặn ngắm san hô ở Vịnh San Hô. Nước biển trong xanh, tuy không phải khu bảo tồn nhưng là vịnh có cả san hô tự nhiên và nhân tạo nên khá là đẹp.

phân biệt lặn snorkeling và scuba diving

Dịch vụ được du khách ưa chuộng nhất ở đây là lặn ngắm san hô bằng bình dưỡng khí và đi tàu đáy kính. Do đó nếu không thể lặn bạn có thể đi tàu đáy kính ngắm san hô gần bờ mà không cần sợ nắng hay sợ ướt mình.

3. Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba hay còn được gọi với cái tên “Quốc Đảo Tôm Hùm” nằm tại xã Cam Bình, Cam Ranh, cách Nha Trang 60km về phía Đông Nam. Nơi đây được mệnh danh là hòn đảo bình yên nhất Khánh Hòa với làng chài trên biển và thiên nhiên hữu tình, rất nên thơ và mộc mạc. Không những thế, du khách khi đến Bình Ba còn được trải nghiệm khám phá lặn biển ngắm san hô lộ thiên Snorkeling, tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạn san hô gần bờ đầy màu sắc.

phân biệt lặn snorkeling và scuba diving

Ở Bình Ba thì không có Scuba Diving nhé, chỉ có ngắm san hô lộ thiên tại Bãi Nhà Cũ với màu nước trong xanh, mực nước biển thấp, đôi khi đứng trên bờ bạn cũng có thể thấy được sự sống của san hô bên dưới.

Du khách có thể qua đảo và tham gia lặn biển, ăn uống tôm hùm và vui chơi tham quan cảnh sắc với tour bình ba đi trong ngày trọn gói giá rẻ, chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ và cảm giác khó quên khi đến với làng chài thanh bình này.

4. Đảo Khỉ Nha Trang

Một địa điểm lặn biển cực kỳ thú vị và sở hữu rạn san hô tuyệt đẹp nữa đó chính là Đảo Khỉ Hòn Lao. Thuộc Vịnh Nha Phu, cách Nha Trang khoảng 18km về phía Bắc. Đảo Khỉ hay Vương Quốc Khỉ với hơn 1000 chú khỉ đang được bảo tồn, là điểm nhấn rất ấn tượng cho du lịch Nha Trang.

Ngoài tham quan, thưởng thức xiếc ảo thuật, vui chơi, bạn còn được trải nghiệm lặn biển khám phá đại dương bằng ống thở Snorkeling hoặc bằng bình hơi Scubadiving cao cấp.

phân biệt lặn snorkeling và scuba diving

Đảo Khỉ Nha Trang với làn nước biển trong xanh tận đáy, rạn san hô đủ màu sắc cùng hàng nghìn loài cá đang bơi lội tung tăng sẽ là thử thách cho bạn chinh phục. Ở đây chỉ cần mon theo các gành đá là bạn có thể nhảy xuống lặn và ngắm biển. Bạn có thể đăng kí tour đảo khỉ kết hợp lặn biển để có những trải nghiệm thú vị tại vương quốc khỉ này.

5. Bãi Tranh Nha Trang

Bãi Tranh thuộc Hòn Miễu, cách cảng tầm 30 phút đi tàu, là một trong những bãi biển có cảnh quan đẹp nhất và sở hữu các trò chơi trên biển độc đáo nhất Nha Trang. Ngoài cảm giác ngồi trên ghế bố ngắm nhìn cảnh biển, những triền núi trải dài vô tận, vẻ đẹp hoang sơ không nơi đâu sánh bằng còn được trải nghiệm loại hình vui chơi đặc sắc đó là đi bộ dưới đáy biển Seawalker Nha Trang bằng mũ đồng chuyên dụng.

phân biệt lặn snorkeling và scuba diving

Chiếc mũ có cân nặng khoảng 20kg, là vật chuyên dụng dùng để đội vào đầu và bạn có thể xuống nước đi dạo và thở như trên đất liền. Nếu như du khách chưa trải nghiệm được lặn biển bằng bình khí thì loại hình này sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Tại Bãi Tranh Nha Trang đang sở hữu rạn san hô tự nhiên với hàng trăm loài khác nhau, đủ loại cá đầy màu sắc, đôi lúc bạn có thấy được nhiều loại sao biển tuyệt đẹp nữa. Chắc chắn sẽ là địa điểm vui chơi tuyệt vời đối với những bạn trẻ thích mạo hiểm.

Tour lặn biển Snorkeling và Scuba Diving Nha Trang

Giá vé lặn biển Snorkeling Nha Trang dao động tầm 400 – 500k/người, với lặn Scuba Diving Nha Trang tầm 500 – 800k/người từ 1 – 2 lần lặn. Tuy nhiên nếu bạn đăng kí trước tại đây: 0975 676 5480981 211 948 sẽ được giảm giá từ 15 – 20%.

Tour lặn biển Nha Trang hiện nay có 2 hình thức đi gồm:

+ Tour chuyên lặn biển Nha Trang nửa ngày: lặn Snorkeling hoặc bình khí tại vùng lõi Hòn Mun, mỗi người có 25 – 30 phút lặn. Tour trọn gói bao gồm tàu xe đưa đón tận khách sạn trong trung tâm thành phố, phí lên đảo, ăn trưa theo chương trình. Thời gian diễn ra hàng ngày từ 8h sáng đến 14h chiều.

+ Hình thức thức 2 đó là kết hợp tour lặn biển cùng tham quan biển đảo Vịnh Nha Trang: Bạn có thể chọn du lịch đảo Nha Trang với tour 4 đảo lặn biển đi tàu hoặc tour 3 đảo Vip lặn biển đi cano. Hình thức tour hàng ngày, ghép đoàn từ 8h sáng đến 17h, đã bao gồm ăn uống, tàu thuyền, xe đưa đón, bảo hiểm, hướng dẫn viên… và kết hợp lặn biển trong chuyến tham quan. Với tour kết hợp này sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn mà được tham quan vui chơi được nhiều địa điểm trong 1 ngày.

Kết luận!

Lặn Snorkeling và Scuba Diving là loại hình giải trí đặc sắc nhất Nha Trang hiện nay. Phù hợp cho những bạn yêu thích sự mạo hiểm và thách thức, giúp bạn có được những trải nghiệm chưa từng có và chiêm ngưỡng vẻ đẹp đang ẩn mình dưới đáy đại dương. Nếu bạn đang cần một công ty tổ chức tour lặn biển nói riêng và tour biển đảo Nha Trang nói chung thật chuyên nghiệp và chất lượng, uy tín thì đừng bỏ qua Nha Trang Today Travel. Chắc chắn bạn sẽ trải nghiệm được những dịch vụ đẳng cấp mà không lo về giá, không sợ cắt giảm chi phí và tạo nên sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

45B Vân Đồn - TP. Nha Trang

Điện thoại:

0903021144 - 0931894748

Email:

info@suoihoalandaokhi.com

Góp ý bài viết