Phim Dạ Cổ Hoài Lang

Dạ Cổ Hoài Lang là tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ vở kịch cùng tên mà đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Thanh Hoàng đã phải bỏ rất nhiều công sức, 2 năm đi khắp Việt Nam, Cannada, từ bờ Đông sang bờ Tây nước Mỹ, chờ tuyết rơi để có những cảnh quay đẹp mắt nhất đưa đến khán giả, hứa hẹn không chỉ cảnh sắc mà các vai diễn sẽ sâu sắc được thể hiện qua các nghệ sĩ gạo cội của Việt Nam.

Hoài niệm về cố hương, nơi những người con Việt lưu lạc ở xứ người

Vở kịch Dạ Cổ Hoài Lang đã ra mắt cách đây 22 năm trên sân khấu của tác giả Thanh Hoàng, từng làm mưa làm gió trên khắp Việt Nam và hải ngoại với hơn 1000 suất diễn thì nay được chuyển thể thành phim đặc sắc hơn trên màn ảnh rộng.

Dạ Cổ Hoài Lang là sự kết hợp độc đáo giữa câu chuyện kinh điển và phong cách kể chuyện đầy cảm xúc của hai người bạn già tha hương. Từ những lát cắt của hiện tại, sự khác biệt giữa văn hoá Đông Tây đến cách nhìn nhận, cách suy nghĩ của giới trẻ trong và ngoài nước. Bộ phim sẽ hồi hướng lại cho ta câu chuyện của hai người bạn già về kí ức tuổi thơ ở quê nhà, nơi ấy có cánh đồng, có cò bay mỗi chiều tắt nắng, một thời chẳng âu lo, chẳng bộn bề cuộc sống, cứ rong chơi vô tư, nơi ấy có những buổi hát đình mà tụi trẻ con trong xóm đều nôn nao và nơi ấy có một cuộc tình tay ba đầy cảm động giữa Tư Lành, Năm Triều và Út Trọng.

Là những nghệ sĩ bao năm bôn ba ở xứ người, nỗi nhớ về quê hương mãi luôn chất chứa trong lòng, nghệ sĩ Hoài Linh đã rất kỳ vọng vào bộ phim và đây cũng là vai diễn mà anh tâm đắc nhất, anh sẽ dùng hết khả năng, bằng tâm huyết, bằng trải nghiệm, bằng niềm yêu thương mãnh liệt của chính mình để hoá thân vào nhân vật Tư Lành xuất sắc nhất có thể và thực sự đã “rút ruột” trong Dạ Cổ Hoài Lang đầy cảm xúc và hoài niệm này. Luôn sát cánh cùng Hoài Linh đó không ai khác là nghệ sĩ Chí Tài (vai Năm Triều) cũng từng bao năm bôn ba nơi đất khách chắc hẳn sẽ lấy đi kha khá nụ cười và cả nước mắt của khán giả.

Ngoài 2 diễn viên gạo cội của chúng ta, bộ phim Dạ Cổ Hoài Lang còn góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng giải trí: Hotboy seri phim ngắn “anh chỉ là thằng bán bánh giò” Đình Hiếu (vai Tư Lành thời trẻ), Ca sĩ Will của nhóm nhạc 365 (vai Năm Triều thởi trẻ), Oanh Kiều (vai Út Trọng thời trẻ), Bé Ben (vai Tư Lành thuở nhỏ) và đặc biệt 2 em nhỏ được mệnh danh khuôn mặt vàng trong seri phim đình đám “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” Thanh Mỹ (Vai Út Trọng thuở nhỏ) và Trọng Khang (vai Năm Triều thuở nhỏ).

Dạ Cổ Hoài Lang dự kiến sẽ khởi chiếu tại Nha Trang ngày 24/3/2017.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

LotteCinemaL & Platinum - TP. Nha Trang

Điện thoại:

0258 3824 884 - 0258 625 8866

Góp ý bài viết