Phim Cha Cõng Con

Cha cõng con là tác phẩm điện ảnh nói lên tình cha con cao quý, tình phụ tử thiêng liêng giữa cha và Cá, vì chứng bệnh hiểm nghèo của con mà người cha đã quyết định cõng con trên lưng và đưa Cá đến những nơi Cá mơ ước. Chưa ra rạp đã ẵm giải thưởng, bộ phim Cha Cõng Con chăc hẳn sẽ lấy hết nước mắt của người xem.

Liên hệ ngay

Cha Cõng Con ra đời trên màn ảnh rộng sau 20 năm ấp ủ

Cha cõng con là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Lương Đình Dũng được chuyển thể từ trang sách đến màn ảnh rộng, ròng rã 20 năm ấp ủ dự án, 6 năm bấm máy quay hình, có những lần anh muốn bỏ cuộc vì gặp quá nhiều chông gai và trắc trở nhưng anh vẫn quyết tâm mạnh mẽ để dựng được bộ phim này và cống hiến đến khán giả gần xa.

Cha Cõng Con kể về hành trình của Cha và bé Cá, một người đàn ông lam lũ quanh năm chỉ biết quanh quẩn bên bờ sông quê nhà thuộc thung lũng miền Bắc. Người cha chân quê này làm nghề chài lưới để kiếm ăn qua ngày.

Còn bé Cá rất mộng mơ, hay tưởng tưởng đến những vùng đất màu nhiệm trong những câu chuyện mà chàng trai mù đã kể. Cuộc sống đơn sơ bình dị là vậy, cái nghèo cái khổ đeo bám, những mơ ước bắt lấy mây xanh giờ đây dường như đi vào ngõ cụt khi Cá mắc căn bệnh hiếm quái ác, người cha phải làm thế nào khi bé Cá còn quá nhỏ, cha có thực hiện được mơ ước của con trên đôi vai sờn lưng trần ấy?

Những cảnh quay hoành tráng tại cực Bắc Việt Nam

Cha cõng con được ghi hình ở thung lũng Bắc Mê (Hà Giang) độ cao gần 200m và sông Gâm khu vực thác Núi Đổ vào đúng mùa mưa bão năm 2015, những cảnh quay mưa nắng đều là thật, nơi miền sơn cước này, khán thính giả sẽ phải bất ngờ trước vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ bởi những cảnh quay cực chất lượng và mộc mạc đơn sơ của các nhân vật trong phim.

Với Cha cõng con, người xem sẽ có cơ hội gặp lại Ngô Thế Quân – nam diễn viên trong bộ phim “Thời xa vắng (2003)”, một gương mặt đặc biệt Hà Văn Hiếu – đô vật từng giành 2 huy chương vàng SEA Games (vai chàng mù) và sự tham gia rất đặc biệt của 20 diễn viên nhí.

Một điểm cộng to đùng nữa cho tác phẩm điện ảnh Cha Cõng Con lần này đó là nhà biên kịch Hollywood – Pilar Alessandra biên tập miễn phí cho bộ phim, cô đã rơi nước mắt khi xem qua nội dung của câu chuyện.

Đồng thời cũng khiến cho Lee Dong Jun – nhà soạn nhạc của nhiều bộ phim lớn Hàn Quốc như Cờ bay phấp phới, Điều kì diệu trong phòng giam số 7... thực hiện phần âm nhạc sau khi xem bản dựng đầu tiên của bộ phim Cha Cõng Con.

Mặc dù chưa được công chiếu trên màn ảnh rộng thế nhưng bộ phim Cha Cõng Con đã đạt được giải thưởng lớn do liên hoan Canadian Diversity Film Festival trao giải ở hạng mục phim dài xuất sắc tháng 11/2016 và Liên hoan phim Barcelona Planet cũng trao giải ở hạng mục quay phim xuất sắc.

Bộ Phim Cha Cõng Con dự kiến khởi chiếu vào ngày 5/4/2017.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

LotteCinema - TP. Nha Trang

Điện thoại:

058 3824 884

Góp ý bài viết