Hang Ông Già (Hang Dơi) - Địa Điểm Tham Quan Thú Vị Tại Nha Trang

Để đến được hang Ông Già, nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn cứ theo con đường 2 tháng 4 đi về phía Bắc tầm 4km sẽ gặp đường Mai Xuân Thưởng, đối diện với bưu điện Đồng Đế.

Hang Ông Già (Hang Dơi) - Địa Điểm Tham Quan Thú Vị Tại Nha Trang

Hang Ông Già Nha Trang ở đâu?

Hang Ông Già hay còn gọi là Hang Dơi cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 8km, chỉ mất 15 phút lái xe về phía bắc, băng qua khu vực Ba Làng, Vĩnh Hoà. Tiếp tục men theo con đường ven sườn núi đối diện với mặt biển, sẽ xuất hiện một vịnh biển (bãi tắm) cánh cung đặc biệt.

hang ông già Nha Trang

Ở đây không có cát trắng mịn mà chỉ toàn là những viên sỏi nhỏ, hình thành nên một bãi sỏi độc đáo và hoang sơ bậc nhất Nha Trang.

Hướng dẫn cách đi

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn nên xuất phát từ sớm nếu như nhóm của bạn di chuyển bằng xe đạp, theo đường 2 Tháng 4 xuôi hướng bắc chừng 4km gặp bưu điện Đồng Đế – đối diện là đường Mai Xuân Thưởng. Cứ theo đường này sẽ đến đúng nơi cần đến, nếu sợ lạc cứ hỏi cư dân địa phương đường đến bãi Tiên, họ sẽ chỉ dẫn cho bạn một cách tường tận.

Trên chuyến hành trình của mình, hầu hết các nhóm du khách đều chọn tượng đài Đức Kitô Vua trước nhà thờ giáo xứ Ba Làng để làm trạm dừng chân, vừa để thưởng ngoạn và cũng để kiểm tra hành trang cũng như phương tiện trước khi tiếp tục lên đường. Hành trình tiếp nối sẽ đưa du khách qua thôn Ba Làng rồi đến thôn Đường Đệ.

Qua thôn Đường Đệ, du khách phải đi khoảng 2km nữa để đến bãi Tiên. Quãng đường này khá hiểm trở với lối đi nhỏ, một bên là vách đá cao chót vót chằng chịt những loài cây dại, một bên là vực thẳm sâu hun hút lô nhô những ghềnh đá.

Đến được bãi Tiên, du khách phải tìm chỗ gửi xe, rồi tiếp tục lội bộ khoảng 30 phút băng qua một mỏm núi cao độ 30m bằng con đường mòn của những người đi săn hay đi câu. Đó là hành trình để đến với hang Ông Già, nhưng là câu chuyện của... mười năm về trước.

Để đến được hang Ông Già giờ đây không còn phải vượt qua một hành trình khó khăn như thế nữa. Du khách chỉ cần chạy dọc theo còn đường ven bờ biển của vịnh Nha Trang, con đường mà người dân nơi đây thường gọi là "con đường vàng", khoảng 7km từ trung tâm thành phố là đến nơi.

hang ông già Nha Trang

Từ tháp Trầm Hương ở quảng trường 2 Tháng 4 đi theo đường Trần Phú ra hướng bắc vượt cầu Trần Phú rồi theo đường Phạm Văn Đồng trực chỉ ra tận chân núi của mũi Kê Gà với thời gian 15 phút và cũng chỉ tốn 10 phút để trèo núi qua hang Ông Già.

Những bậc tam cấp rộng rãi được lát đá đường hoàng cũng đã được dựng nên khiến cho con đường đến hang chẳng còn mấy khó khăn. Hai bên đường là những hàng bạch đàn xen lẫn cùng những rẫy chuối xanh rì.

Đường đi dẫu có dễ dàng nhưng lại làm cho du khách có phần bùi ngùi tiếc nuối cảnh vật hoang sơ trước đây với những ghềnh đá tuy hiểm trở nhưng mang vẻ đẹp của thiên nhiên kỳ bí.

Đẹp ngỡ ngàng với những ghềnh đá, những hang động tại Hang Ông Già

Hang Ông Già mở ra trước mắt du khách là một thắng cảnh hùng vĩ với những ghềnh đá, hang động tiếp nối nhau. Du khách sẽ có cảm giác như đang đứng trước một vịnh Hạ Long thu nhỏ vậy. Tuy vậy, những điều kỳ bí thú vị vẫn còn đợi du khách ở phía trước, bên trong hang động bằng đá.

Một con đường nhỏ ngoằn nghoèo uốn lượn hình chữ Z dẫn sâu vào trong hang. Bên trong hang động có một cái hồ hình tròn, điều thú vị là mỗi khi thủy triều xuống, dưới mặt nước trong hồ lô nhô những viên đá cuội óng ánh đủ loại sắc màu do ánh sáng từ đỉnh hang chiếu xuống.

hang ông già Nha Trang

Bên ngoài hang là những dãy san hô và vô số các loài hải sản thi nhau bơi lượn. Một tay thợ lặn với dụng cụ đơn giản cũng có thể bắt được kha khá hải sản nào là ốc mặt trăng, ốc ngựa, vú nàng để làm những món nhâm nhi với bạn bè. Xung quanh hang còn rất nhiều bãi cát trắng, bãi sỏi rộng thích hợp cho các sinh hoạt tập thể cho nhóm 30 người trở xuống.

Sau khi ghé thăm hang Ông Già, nếu vẫn còn thời gian các bạn có thể ghé khu tắm bùn I-resort Nha Trang để tận hưởng những cảm giác mới lạ nhưng rất tốt cho sức khỏe nhé!

Thông tin liên hệ

Xem bản đồ

Địa chỉ:

Cách Amina Resort về phía bắc 1km - TP. Nha Trang

Điện thoại:

Đang cập nhật

Email:

info@nhatrangtoday.vn

Góp ý bài viết