Bán Đảo Đầm Môn Nha Trang Đẹp Tựa Thiên Đường

Bán đảo Đầm Môn hấp dẫn bởi những cồn cát chạy đài, khoảng 20 đảo lớn nhỏ có rừng nguyên sinh, những điều lạ, độc đáo ở làng chài Đầm Môn…

Bán Đảo Đầm Môn Nha Trang Đẹp Tựa Thiên Đường

Danh mục

 • Bán đảo Đầm Môn ở đâu?
 • Khám phá bán đảo Đầm Môn hoang sơ
 • Thời gian thích hợp đi Đầm Môn
 • Cách di chuyển đến Đầm Môn
 • Những địa điểm du lịch tại Đầm Môn Nha Trang
  • Đầm Môn thượng
  • Bán Đảo Đầm Môn – Vịnh Vân Phong
  • Các bãi tắm đẹp tại Đầm Môn
  • Ghềnh đá Thôn Đảo Khải Lương
  • Chùa Thiên Ân Đầm Môn Nha Trang
  • Chinh Phục Mũi Đôi Cực Đông Tổ Quốc
  • Dịch vụ tại Đầm Môn
 • Hoạt động vui chơi tại Đầm Môn Nha Trang
 • Ăn uống tại Đầm Môn
 • Lưu trú tại Đầm Môn

Bán đảo Đầm Môn ở đâu?

Đầm Môn nằm trong vịnh Vân Phong, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố hơn 80km theo Quốc lộ 1A về phía Bắc (cách 45km theo đường biển).

đầm môn nha trang

Bán đảo Đầm Môn có diện tích tự nhiên 128km2 là một trong những điểm du lịch mà Tổ chức Du lịch thế giới đã tiến hành khảo sát và đánh giá rất cao. Ở đây có đầy đủ mọi điều kiện tự nhiên tối ưu cho sự phát triển du lịch sinh thái: khí hậu, bờ biển, rừng núi, cảnh quan, môi trường sinh thái, cảng biển, nguồn cung cấp hải sản..

Và tất cả hầu như còn nguyên vẹn. Biển vùng này còn rất hoang sơ và cũng khá sạch, do được bao bọc bởi một hệ thống đảo nhỏ hình cánh cung, nên biển khá lặng sóng.

Khám phá bán đảo Đầm Môn hoang sơ

Đến với Bán đảo Đầm Môn Nha Trang, du khách có thể không cần mang dép và có thể ngồí hay nằm dài trên cát bất kể nơi nào. Đầm Môn Thượng có đồi cát cao, nơi du khách có thể leo lên ngắm biển xanh thẳm ngoài xa.

đầm môn nha trang

Tại thôn Sơn Đừng, chỉ cần đào một gang tay sẽ tìm thấy nước ngọt ngay cạnh bờ biển. Tại đây có một làng người dân tộc thiểu số có tên là Đàng Hạ, nay dù không còn tên trên bản đồ phân bố dân cư Việt Nam, nhưng vẫn còn tồn tại trong vịnh Vân Phong.

Bán đảo gồm khoảng 20 đảo lớn nhỏ với 30 bãi tắm, có rừng nguyên sinh và một làng chài mộc mạc với 3 thôn: Đầm Môn Hạ, Đầm Môn Thượng và Xuân Đừng.

đầm môn nha trang

Bán đảo này khá hấp dẫn, thơ mộng với bờ biển hoang sơ và sạch sẽ, nước biển trong xanh, êm đềm có thể thấy được tận đáy biển. Biển ở vùng này được bao bọc bởi một hệ thống đảo nhỏ hình cánh cung vì thế khá lặng sóng. Đặc biệt, nơi đây cũng là một trong những điểm đón ánh bình minh đầu tiên.

Thôn Đầm Môn Thượng của làng chài sở hữu những cồn cát cao, du khách có thể leo lên những nơi ấy để ngắm biển xanh thăm thẳm ngoài xa.

Tiếp đó, du khách đi ghe qua thôn Xuân Đừng để tận hưởng một trong những bãi biển đẹp và sạch của thành phố Nha Trang. Đặc biệt, du khách còn được khám phá sự kỳ diệu của thiên nhiên, chỉ cần đào một hố nhỏ sâu khoảng 1m, cách mặt biển vài chục cm, 20 phút sau, bạn có thể dùng tay vớt những giọt nước ngọt trong veo mát rượi. Tại đây, du khách nên đến Đàng Hạ – một làng của người dân tộc thiểu số.

đầm môn nha trang

Sau làng Đàng Hạ, khách thăm quan bắt đầu đi thuyền thám hiểm khoảng 20 hòn đảo lớn nhỏ của bán đảo Đầm Môn với những cánh rừng nguyên sinh xanh ngát tuyệt đẹp.

Sau đó, du khách bắt đầu thám hiểm dưới nước. Với dịch vụ lặn biển, du khách có thể đến bãi Cỏ Ống. Nơi đây xuất hiện nhiều rạn, khe, hang đá nên san hô phát triển mạnh, tạo nên một hệ sinh thái kỳ bí và sống động. Du khách sẽ được nhìn tận mắt, sờ tận tay một thiên đường san hô, đủ các màu sắc, hình thù. Khi thủy triều xuống, dường như cả vương quốc san hô rộng lớn trồi lên khỏi mặt nước.

Thời gian thích hợp đi Đầm Môn

Thời điểm du lịch đến Đầm Môn đẹp nhất trong năm là khoảng từ tháng 3 đến tháng 8, khi khí hậu nhiệt đới vừa đủ để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khó quên bên những bãi tắm trong vắt, cát trắng lung linh và những hoạt động thú vị tại đây.

Cách di chuyển đến Đầm Môn

Để đến với bán đảo Đầm Môn, du khách sẽ đi bằng đường bộ đi theo con đường dài khoảng 18,5km từ dưới chân đèo Cổ Mã chạy dọc đến Đầm Môn. Con đường này chạy xuyên suốt vùng bán đảo nên du khách có thể chiêm ngưỡng những cồn cát mênh mông, trắng xóa chạy dài và vắng vẻ, khiến du khách có cảm giác như đang băng qua một sa mạc rộng lớn.

đầm môn nha trang

Đi qua hết khu vực cồn cát, khách tham quan sẽ thấy con đường chạy dọc ven biển kéo dài từ Đầm Môn đến tận Đại Lãnh. Điểm cuối cùng của con đường xuất hiện làng chài Đầm Môn – một làng chài nhỏ và kín đáo nằm trong bán đảo. Quanh năm, nơi này xanh rợp bóng dừa.

Những địa điểm du lịch tại Đầm Môn Nha Trang

Đầm Môn thượng

Điểm nổi bật của Đầm Môn thượng là những cồn cát cao, đây là background cực độc lạ với nhiều địa điểm tuyệt đẹp, hơn nữa bạn có thể ngắm cảnh biển xanh.

Và đừng bỏ quên đến thôn Xuân Đừng để tận hưởng một trong những bãi biển đẹp và môi trường biển sạch nhất của thành phố Nha Trang.

đầm môn nha trang

Đặc biệt tại Đầm Môn bạn chỉ cần đào một hố sau khoảng 1m cách bãi biển vài chục cm. Sẽ có một sự bất ngờ dành cho bạn khoảng 20 phút sau, bạn có thể dùng tay vớt những giọt nước ngọt trong veo mát rượi. Đừng quên ngôi làng có đông người dân tộc thiểu số sinh sống nhất đó chính Đàng Hạ.

Trình thám hiểm với 20 hòn đảo lớn nhỏ cùng với rừng nguyên sinh với một màu xanh mướt rậm rạp và những bãi cát trải dài trên bán đảo Đầm Môn.

Bán Đảo Đầm Môn – Vịnh Vân Phong

Tại đây có những làng chài nhỏ và đơn sơ, đây là nơi sinh sống của người dân đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản. Tới đây, bạn sẽ được tham quan và tắm biển, các bãi tắm ở đây sạch sẽ, nước trong xanh như: Bãi tắm Me, bãi tắm Xuân Đừng, bãi Ông Hảo, bãi tắm Ông Cố, ghềnh đá thôn đảo Khải Lương hay bãi Dừa, bãi Nhàu

đầm môn nha trang

Các bãi tắm đẹp tại Đầm Môn

Đi du lịch Đầm Môn Nha Trang, đều mong muốn được thỏa sức hòa mình vào làn nước quanh năm êm đềm do được bao bọc bởi những hòn đảo xung quanh. Nơi ở đây có những bãi tắm đẹp như bãi Ông Hảo, Xuân Đừng, bãi Me, bãi Ông Cố, ghềnh đá thôn đảo Khải Lương, Bãi Nhàu, Bãi Bà Hảo, Bãi Dừa.

Ghềnh đá Thôn Đảo Khải Lương

Địa điểm tham quan ở Đầm Môn Nha Trang tiếp theo phải kể tới ghềnh đá Thôn Đảo Khải Lương. Cùng với tắm biển, thì khi tới bán đảo Đầm Môn bạn còn được bơi lặn và chiêm ngưỡng những rặng san hô đầy màu sắc và khám phá thế giới đại dương dưới lòng biển. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tham gia lặn biển cũng là trải nghiệm thú vị.

đầm môn nha trang

Chùa Thiên Ân Đầm Môn Nha Trang

Giữa cung đường mênh mông cát trắng và biển xanh ngăn ngắt đó, bạn sẽ hết sức bất ngờ ồ lên khi nhìn thấy có ngôi chùa to đẹp được xây dựng trên một vùng núi đá nhô ra biển, giữa vịnh nước mênh mông..

đầm môn nha trang

Thật khó có từ nào để diễn tả được vẻ đẹp của chùa cũng như khung cảnh xung quanh. Giống như là một chống bồng lai tiên cảnh, chùa hướng ra biển, view cực kỳ đẹp, quanh khu vườn là những cây hoa được trồng vô cùng đẹp mắt. Phía ngoài còn có những mỏm đá mà tại đây bạn có thể tạo dáng cho ra những bức hình cực kỳ chất và ấn tượng.

Chinh Phục Mũi Đôi Cực Đông Tổ Quốc

Hành trình khó khăn, vất vả nhất nhưng cũng sung sướng và phấn khích nhất khi đến với Đầm Môn là chinh phục Mũi Đôi Cực Đông Tổ Quốc.

đầm môn nha trang

Nói đây là hành trình khó khăn, vất vả bởi để tới được nơi chạm vào cột mốc đó bạn phải vượt qua 2 ngọn núi lớn, 2 bãi cát dài, với cái nắng nóng như ở sa mạc.

Kèm theo đó là phải đủ can đảm để leo lên được tảng đá lớn nhất cao khoảng 7m, quả là không hề đơn giản đúng không nào. Để chinh chiến buộc bạn phải chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt, nước uống, thức ăn đầy đủ cùng sự kiên trì bền bỉ đến cùng.

Còn nói về sự sung sướng và phấn khích vì sau bao nhiêu mệt mỏi, nỗ lực không ngừng nghỉ bạn đã đặt chân lên điểm cực Đông của Tổ quốc, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, nơi mà nhiêu người mong muốn chinh phục. Đó là sự tự hào xen lẫn niềm vui, cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều sau những hành trình đáng nhớ như vậy.

Dịch vụ tại Đầm Môn

Lặn ngắm san hô để có dịp được ngắm nhìn những rạn san hô nguyên sinh đa dạng sắc màu ở dưới nước biển, thưởng thức hệ sinh thái độc đáo. Bạn có thể thuê thuyền du ngoại quanh đảo, câu mực đêm và câu cá hấp dẫn...

đầm môn nha trang

Nếu bạn đi theo hội nhóm thì có thể tổ chức lửa trại trên những ngọn núi thì còn gì bằng nhỉ?

Đầm Môn được tổ chức du lịch thế giới UNWTO đánh giá cao trong cuộc khảo sát cùng nhóm nghiêm cứu nhờ điều kiện khí hậu và cảnh quan thiên nhiên phù hợp để trở thành một khu du lịch sinh thái đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Hoạt động vui chơi tại Đầm Môn Nha Trang

Đầm Môn còn được biết đến với những rạn san hô nguyên sinh và đa dạng, là một nơi cực lý tưởng để bạn có thể thỏa thích khám phá với các dịch vụ lặn ngắm san hô, thuê thuyền du ngoạn quanh đảo, câu mực đêm,…

Ngoài các hoạt động dưới nước, du khách có thể thử sức tổ chức lửa trại trên những ngọn núi nguyên sinh và ngắm nhìn toàn bộ bán đảo Đầm Môn – vịnh Vân Phong từ trên cao.

Đầm Môn đã được Tổ chức du lịch Thế giới UNWTO đến đây khảo sát và đánh giá rất cao nhờ điều kiện khí hậu và cảnh quan thiên nhiên phù hợp để trở thành một khu du lịch sinh thái lý tưởng nhất.

Ăn uống tại Đầm Môn

Nhắc đến biển đảo thì “bài ca hải sản” vẫn là nhất rồi, đúng không nào? Ở khu vực Đầm Môn Hạ, Thượng và Thôn Xuân Đừng, bạn có thể tìm được những món hải sản vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt, lại tươi sống khi mới vừa được đánh bắt lên.

Lưu trú tại Đầm Môn

Dịch vụ tại Đầm Môn hiện nay còn rất hoang sơ và cơ sở vật chất kém phát triển, các nhà hàng, khách sạn, resort vẫn chưa mọc lên, tuy dịch vụ ở đây còn kém phát triển nhưng nếu bạn là một phượt thủ thì không có gì làm khó bạn cả. Ở qua đêm thì hỏi giá chú Hai Châu cũng khá rẻ thôi 50k đến 100k/ngày, ở kiểu Homestay (ở cùng nhà dân).

Nếu bạn là thuộc tuýp người rủnh rỉnh túi tiền, muốn tìm một nởi thỏa mái để nghỉ dưỡng thì Đầm Môn có Whale Island Resort. Lưu ý quen thuộc rằng, nếu muốn có giá phòng tốt bạn nên book phòng trước từ khoảng 1-2 tuần để đảm bảo luôn có phòng trống và giá cả phải chăng nhé.

Hiện nay, do chưa được khai thác nhiều, nên Đầm Môn vẫn còn là một vùng rừng biển hoang vu với biển xanh êm ả, rừng nguyên sinh xanh mướt rậm rạp và những bãi cát trải dài, rất thích hợp cho những chuyến phượt giá rẻ.

Và không biết có phải chính vì điểm yếu này của Đầm Môn hay không mà cạnh đó bỗng dưng xuất hiện một hòn đảo hiện nay đang nổi đình nổi đám bởi vẻ đẹp có 1 không 2 – Đảo Điệp Sơn – Nổi tiếng với con đường đi bộ giữa đại dương, con đường nối 2 hòn đảo sẽ hiện lên khi nước triều rút.

Quý khách có thể đi phượt đến đây nhưng để thuận tiện và an toàn nhất, quý khách nên đăng ký Tour đảo Điệp Sơn để được xe đưa đón tận khách sạn trong thành phố Nha Trang, lo ăn trưa hướng dẫn ngắm những cảnh đẹp nhất nơi đây..

Thông tin liên hệ

Xem bản đồ

Địa chỉ:

vịnh vân phong - TP. Nha Trang

Điện thoại:

Đang cập nhật

Email:

info@nhatrangtoday.vn

Góp ý bài viết