Đặc Sản cơm gà xé và sốt bơ trứng non Nha Trang

Ở Nha Trang nếu hỏi tôi thích ăn món gì nhất thì chắc chắn tôi sẽ trả lời đó là món cơm gà xé và sốt bơ trứng non, đây được coi là đặc sản Nha Trang. Thịt gà sử dụng là ga ta rất dai và ngọt, bơ trứng độ béo vừa phải, có thể thưởng thức mà không sợ lên cân, rất hấp dẫ, bạn không nên bỏ lỡ!

Đặc Sản cơm gà xé và sốt bơ trứng non Nha Trang

Vài Nét Về Đặc Sản Nha Trang: cơm gà xé và sốt bơ trứng non

Ở Nha Trang, ngoài những món quá quen thuộc như: bò nướng lạc cảnh, nem nướng Ninh Hòa, bún chả cá sứa,... thì còn có món cơm gà cũng nổi tiếng không kém. Thậm chí ở Nha Trang còn có hẳn một con đường kéo dài hàng chục quán chuyên bán loại cơm gà này. Đến nay, khách du lịch khi đến cũng thường bảo rằng "lên Nha Trang nhớ ăn cơm gà".

Cơm gà trước khi nấu là phải mang đi rang với dầu tỏi để lấy hương thơm. Sau đó mới bắt đầu nấu chín bằng nước luộc gà và mỡ gà để lấy màu vàng tự nhiên nhất. Bởi vậy khi ăn, bạn sẽ cảm giác ngay hạt cơm rất chắc, nhưng mềm và bời rời, lại còn có vị thơm của nước luộc gà bốc thoang thoảng.

Phần thịt thì quán dùng từ loại gà Ta, nên từng miếng thịt sau khi xé vẫn còn giữ nguyên từng sớ và rất mềm, không dai. Trung bình mỗi đĩa có đến gần 20 miếng gà xé to cỡ ngón tay, chất đầy phía trên. Đặc biệt, thứ ăn kèm không thể thiếu của loại cơm này đó chính là món sốt bơ trứng gà non, vừa thơm, vừa béo chẳng thể lẫn vào đâu được. Đây cũng chính là thứ sốt "thần kỳ" làm món cơm gà này nổi tiếng mà không nơi nào có.

Những quán cơm gà ở Nha Trang:

1. Cơm gà Trâm Anh - 08 Tô Vĩnh Diện

2. Cơm gà Hai Chùa - đường Tô Vĩnh Diện

3. Cơm gà số 1 đường Phan Bội Châu.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

Đang cập nhật

Điện thoại:

Đang cập nhật

Email:

info@nhatrangtoday.vn

Góp ý bài viết